Thứ năm, ngày 17 tháng 1 năm 2019

Trường THPT Trung Nghĩa hưởng ứng lễ giao quân huyện Thanh Thủy năm 2018

Sángngày 5/3/2018, tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Đền Lăng Sương, UBND huyện, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Vi Trọng Lễ - UVBTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Tỉnh; đại biểu Hội Đồng NVQS tỉnh, Bộ CHQS tỉnh.

Về phía huyện, có đồng chí Phạm Quang Hòa – TUV – Bí thư Huyện ủy; Trần Kim Phúc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Khổng Danh Đạt – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND, lãnh đạo UBMTTQ huyện, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại biểu 15 xã, thị trấn, hơn 200 em học sinh khối 10 trường THPT Trung Nghĩa cùng đông đảo nhân dân trong toàn huyện và đại diện các đơn vị nhận quân.

Hình ảnh 1: Các đại biểu dự lễ giao quân năm 2018.

Năm 2018, Thanh Thủy có 145 thanh niên lên đường nhập ngũ vào các đơn vị: Lữ đoàn 144 Bộ Tổng Tham mưu 14 đồng chí; Lữ đoàn 113 Binh chủng đặc công 15 đồng chí; Lữ đoàn 168 Quân khu 2  54 đồng chí; lữ đoàn 297 quân khu 2 47 đồng chí; chiến sỹ nghĩa vụ Công an nhân dân 15 đồng chí.

Các thanh niên nhập ngũ năm 2018 có tuổi đời từ 18-25 tuổi, đều đảm bảo các tiêu chuẩn về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa và sức khỏe, trong đó 8 tân binh có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học.

Hình ảnh 2: Các thanh niên tham gia nhập ngũ năm 2018

Phát biểu tại lễ giao, nhận quân, đồng chí Khổng Danh Đạt – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện mong muốn 145 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018 tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân giao phó, luôn xứng đáng với tên gọi “ Bộ đội Cụ Hồ”; cùng với đó đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở cần quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp đỡ, động viên gia đình có con em đang tại ngũ để các đồng chí tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.”

Hình ảnh 3: Đồng chí Khổng Danh Đạt - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nổi trống mở hội giao quân.

Cũng tại buổi lễ, tân binh Trần Phương Minh Tuấn – xã Tân Phương đại diện cho 145 tân binh lên đường nhập ngũ hứa sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật để xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, quê hương.

Hình ảnh 4: Phát biểu của tân binh Trần Phương Minh Tuấn.

Tại buổi lễ, đồng chí Vi Trọng Lễ - UVBTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại biểu Bộ CHQS tỉnh, Hội Đồng NVQS tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Thủy đã tặng hoa, quà động viên các tân binh trước giờ lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Hình ảnh 5: Lãnh đạo huyện tặng hoa và quà cho các thanh niên huyện Thanh Thủy lên đường nhập ngũ năm 2018.

Lễ giao, nhận quân tại huyện Thanh Thủy đảm bảo an toàn, nhanh gọn, đúng kế hoạch và hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.

Một số hình ảnh trong buổi lễ giao quân năm 2018.

Trước đó, vào tối ngày 4/3, cũng tại đền Lăng Sương, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức giao lưu văn nghệ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ, với 13 tiết mục văn nghệ đặc sắc, nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, ngợi ca anh bộ đội cụ Hồ…đã mang lại cảm xúc vui tươi, phấn khởi cho các đồng chí tân binh và đông đảo khán giả. Đây là động lực quan trọng giúp các đồng chí tân binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Hình ảnh 6: Tiết mục múa của các em học sinh trường THPT Trung Nghĩa

Thúy Mùi