Thứ hai, ngày 26 tháng 8 năm 2019

Trường THPT Trung Nghĩa với chương trình "Đền Ơn Đáp Nghĩa"

             

     Tháng bảy hằng năm là dịp tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường. Hướng tới kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), trường THPT Trung Nghĩa tổ chức các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” bằng trách nhiệm, nghĩa tình và nét đẹp nhân văn.

Sáng 20/7 đông đảo học sinh nhà trường tập trung tại Nghĩa trang Liệt sĩ mặt trận Tu Vũ (khu 7, xã Yến Mao) để tham gia công tác tổng vệ sinh. Mỗi học sinh đến từ các xã khác nhau trong huyện, mỗi người một nhiệm vụ nhưng các em đều mang trong mình một sự kính trọng và biết ơn vô bờ bến với những vị anh hùng đang nằm dưới các phần mộ.

 

  

                          (HS trường THPT Trung Nghĩa lau sạch từng phần mộ anh hùng liệt sĩ)

                             

                 (1 nhóm HS quét dọn khu vực đài tưởng niệm của nghĩa trang Liệt sĩ)

 

Sáng 21/7, Chi bộ, BGH nhà trường đã đến dâng vòng hoa, thắp hương tại tượng đài và các phần mộ anh hùng liệt sĩ. 19h cùng ngày, Đoàn trường và 1 số ĐVTN kết hợp cùng huyện đoàn tổ chức thắp nến tri ân tại đây.

 

Nhà trường THPT Trung Nghĩa không chỉ tri ân với những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống mà còn đặc biệt quan tâm tới những liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đang sinh sống trong huyện. Chiều ngày 24/7, BGH nhà trường đã tổ chức thăm hỏi, cảm ơn 3 gia đình thương binh, bệnh binh trong khu vực xã Yến Mao. Tuy mỗi suất quà không có giá trị lớn về vật chất những nó đã gửi trọn tấm lòng thành kính, biết ơn của toàn bộ CBGV nhà trường.

                                                              HS trường THPT Trung Nghĩa thắp nén hương thành kính lên mộ liệt sỹ

Qua các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” hướng tới kỉ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, lãnh đạo nhà trường cùng các em HS đều nhận ra sự hi sinh, mất mát của các anh hùng thương binh – liệt sĩ. Từ đó, nhà trường càng thêm kính trọng và tự hào hơn về một đất nước nước Việt Nam anh hùng. Đây cũng là một trong những hoạt động để nhà trường giáo dục các em HS về đạo lí “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây nhằm hướng đến giáo dục nhân cách cho HS.

Thông tin đã đăng